Lá nếp có mùi thơm ngát, dùng để
tạo màu xanh tự nhiên cho các món ăn như xôi, chè, bánh, thạch... Khi làm những
món này, mọi người đều bỏ vài lá nếp (lá dứa) thơm vào nồi làm thức ăn có mùi
thơm hấp dẫn hơn, màu đẹp hơn. Để tiện lợi hơn, mọi người thường sử dụng bột lá
nếp (lá dứa) để vừa tạo vị thơm, vừa tạo màu xanh cốm tự nhiên. Đặc biệt khi
làm bánh chưng theo kiểu này, vỏ bánh sẽ có màu xanh đẹp, hương thơm khá hấp
dẫn với người ăn. Không chỉ người Việt mới có thói quen dùng lá nếp (lá dứa)
nấu ăn mà các cư dân châu Á cũng có nhiều món ăn truyền thống có
dùng bột lá nếp
Hotline tư vấn: 0966446329 -
01659642916
Web: caycanhhaidang.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét