Ngoài việc chế biến thức ăn, tạo màu cho các loại bánh, Lá cẩm còn được sử dụng như một vị thuốc có tác dụng chữa các bệnh như ho, viêm
phế quản, nhiều đờm…
Cây Lá Cẩm thuộc loại cây ưa ẩm và ưa
bóng, nhưng không chịu úng, thường mọc ở ven rừng, núi đá vôi ẩm, gần bờ suối
......
Cây Cẩm sẽ sinh trưởng và phát triển tốt
trên loại đất đáp ứng đủ các yếu tố sau:
+ Đất giàu mùn, tơi xốp, thành phần cơ
giới từ nhẹ đến trung bình, giàu dinh dưỡng.
+ Đất có độ ẩm cao, dễ thoát nước.
Cây cẩm rất dễ trồng và chăm sóc. Các
bạn có thể tiến hành theo các bước hướng dẫn cụ thể như sau:
1. Cách trồng
Trộn đất với mùn dừa, sỉ than, phân bón
Chọn những cây sinh trưởng tốt, không
mang mầm bệnh để tiến hành trồng
2. Xúc đất vào bầu cây và tiến hành trồng
Ánh sáng: Cẩm thuộc loại cây ưa ẩm và ưa
bóng nên trồng dưới chỗ dâm mát hoặc dưới tán cây
3. Chăm sóc:
Sau khi trồng, thường xuyên tưới nước
hàng ngày cho cây vào buổi sáng và buổi chiều. Khi cây bén rễ thì bón thúc. Cây
được cung cấp đủ chất dinh dưỡng thì lá sẽ nhanh tốt
4. Thu hoạch:
Sau khi trồng 30 - 40 ngày là chúng ta
có thể thu hoạch lá cẩm. Loại rau trồng này có thể thu hoạch nguyên cây hoặc
chỉ chừa gốc khoảng 10 – 15 cm để thu hoạch lứa sau
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét